Quy Trình Sản Xuất Bao Bì Carton Như Thế Nào Là Đạt Chuẩn?

Thùng carton với nhiều tính năng tiện lợi đang ngày càng chiếm ưu thế so với các loại bao bì khác. Vậy quy trình sản xuất bao bì carton như thế nào là đạt chuẩn? Cùng khám phá 6 bước tiêu chuẩn trong quy trình sản xuất bao bì carton tại bao bì giấy Toàn Quốc.

alt-tag (sản xuất bao bì carton)
Quy trình sản xuất hàng carton đạt chuẩn

1. Quy trình sản xuất bao bì carton đạt chuẩn

Bước 1: Chọn nguyên liệu giấy

Việc chọn giấy trong quy trình sản xuất bao bì carton là việc làm hết sức quan trọng. Giấy được sử dụng để sản xuất bao bì carton có nhiều loại với nhiều tính năng khác nhau. Vì vậy, nên lựa chọn loại giấy thật kỹ trước khi bắt đầu quy trình sản xuất. Thông thường, doanh nghiệp sẽ chọn giấy có định lượng cao hơn cho lớp bề mặt, bởi đây chính là phần sẽ phải chịu tác động nhiều nhất khi sử dụng. Đặc biệt, với các mặt hàng xuất khẩu thường ưu tiên chọn lớp giấy ngoài có chất lượng tốt hơn. Có thể phụ thêm lớp bột gỗ giúp chống ẩm, chống thấm tốt, đảm bảo quá trình vận chuyển không bị ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Bước 2: Chọn quy cách đóng thùng carton

Gồm các thông số được thể hiện qua loại thùng, kích cỡ thùng, và cách làm thùng.

Các loại bao bì carton 5 lớp, 7 lớp thường được dùng để các đồ điện tử như tivi, máy móc, hoặc đồ gỗ. Thùng carton 3 lớp được sử dụng để đựng các vật dụng nhẹ hơn. Mẫu mã đa dạng như thùng thường, thùng bế lỗ, thùng nắp chồm,…

Trong quy trình sản xuất bao bì carton, quy cách đóng thùng carton, thông số kỹ thuật cụ thể sẽ dựa trên nhu cầu, mục đích của khách hàng từ kích thước, ngành nghề, sản phẩm… để đảm bảo mang đến sản phẩm chất lượng, hiệu quả, cùng với chi phí tiết kiệm nhất.

alt-tag (san xuat bao bi carton)
Quy trình sản xuất hàng carton đạt chuẩn

>>> Xem thêm: Bao bì giấy carton là gì? Lợi ích của bao bì giấy carton

Bước 3: Cắt giấy

Giấy được cắt theo yêu cầu về quy cách của khách hàng để cho ra sản phẩm theo đúng kích thước yêu cầu. Để cắt được đúng chuẩn, nhân viên kỹ thuật phụ trách sẽ điều chỉnh các thông số trên máy chạp giấy, máy chạp giấy sẽ chạy ra những tấm giấy được cắt theo kích thước thùng carton theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 4: In ấn thùng carton

Sản phẩm giấy sau khi đạt chuẩn kích thước sẽ được in thông tin dựa trên các thông tin mà khách hàng cung cấp. Tùy theo độ phức tạp của các chi tiết và thông số sẽ quyết định lựa chọn phương pháp in thủ công hoặc in máy để đạt hiệu quả tối ưu và tiết kiệm cho khách hàng. Bên cạnh đó, đây cũng là một cách tuyệt vời để quảng bá thương hiệu, PR sản phẩm của doanh nghiệp.

Bước 5: Đóng ghim, dán keo

Đây chính là bước gia công cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm, gia cố độ chắc chắn của bao bì, đảm bảo sản phẩm sử dụng các lần sau vẫn giữ độ chắc chắn tốt.

Bước 6: Kiểm tra và chuẩn bị xuất hàng

Kiểm tra lại kích thước thùng carton, cũng như các chi tiết in đã đạt tiêu chuẩn chất lượng chưa chính là bước quan trọng nhất trước khi đưa sản phẩm đến với đối tác. Chỉ cần một chút lỗi nhỏ hoặc sơ suất nhỏ trong quy trình thì chất lượng thùng carton vẫn chưa đạt chuẩn.

alt-tag (san xuat bao bi carton)
Quy trình sản xuất hàng carton đạt chuẩn

>>> Xem thêm: Phương pháp kiểm tra bao bì hộp giấy carton

2. Giới thiệu một số loại thùng carton phổ biến

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thùng carton và được phân biệt khác nhau theo nhiều đặc điểm và nhu cầu sử dụng. Trong đó, có 2 kiểu phân loại thùng carton phổ biến nhất:

Phân loại thùng carton theo cấu tạo:

Có các loại như thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp. Thùng càng có nắp dày thì độ cứng, bền càng cao, các loại thùng dày sẽ bảo quản hàng hóa tốt hơn và dù có va đập cũng ít bị ảnh hưởng. Thông thường, thùng carton 7 lớp được sử dụng trong trường hợp bảo quản các loại hàng xuất khẩu.

alt-tag (san xuat bao bi carton)
Quy trình sản xuất hàng carton đạt chuẩn

Phân loại thùng carton theo hình dáng: chia làm 3 loại

  • Loại thường trông giống như thùng mì, thùng có nắp chạm nhau tại giữa thùng khi đóng. Đây là loại thùng cơ bản và được sử dụng rộng rãi nhất và có giá thành rẻ.
  • Loại thùng có nắm toàn phần. Loại thùng này thường được làm bằng bìa carton cứng để tăng độ chắc chắn, độ bền và khả năng bảo quản sản phẩm tốt. Đồng thời, loại thùng này được sản xuất khá lớn với khuôn độ dài lớn và hẹp bề rộng.
  • Thùng có nắp rời: được nhiều người sử dụng vì khá tiện và mẫu mã đẹp. Thùng này chỉ có một nắm đóng ở một đầu, phần còn lại được keo dán hoặc ghim chặt.

>>> Xem thêm: Phân biệt thùng carton in Offset và in Flexo

3. Bao bì giấy Toàn Quốc – đơn vị cung cấp thùng carton đóng hàng chất lượng, giá rẻ

Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong ngành, bao bì giấy Toàn Quốc tự hào là đơn vị sản xuất, in ấn thùng carton chất lượng hàng đầu tại Việt Nam với mức giá phù hợp. Tại bao bì giấy Toàn Quốc thực hiện sản xuất bao bì carton theo quy trình tiêu chuẩn, đồng thời trang bị cơ sở vật chất cùng máy móc hiện đại, cam kết mang đến cho Quý khách hàng dòng sản phẩm đạt chuẩn, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất.

Bao bì giấy Toàn Quốc luôn tâm huyết và phấn đấu trở thành Công ty cung cấp bao bì giấy, thùng carton uy tín hàng đầu Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thêm xin vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ

CÔNG TY BAO BÌ GIẤY TOÀN QUỐC

Địa chỉ : A4/36W, Ấp 1B, Xã Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP. HCM

Hotline: 0903759650

Email: info@baobigiaytoanquoc.com

Website: www.baobigiaytoanquoc.com

Trang tư vấn: www.baobigiaycarton.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *